Chỉ có BG chống được hàng giả!

Chỉ có BG chống được hàng giả!
“Tem chống hàng giả (CHG)” đã ra đời từ lâu. Đến nay chúng đã được cải tiến theo nhiều cách. Nhưng dù được cải tiến thế nào đi nữa thì mãi mãi chúng vẫn không thể chống được hàng giả mà chính tem CHG đã tiếp tay cho hàng nhái, hàng giả và hàng kém chất lượng ngày càng lộng hành phá hoại nhà sản xuất chân chính và người tiêu dùng . Vì thế, để các nhà sản xuất chân chính nhận biết được vấn nạn tem chống hàng giả, ngày 15/07/2021 tổ chức Kỷ lục Quốc gia đã xác minh và công bố Công nghệ “Chống Giả BG” là công nghệ 4.0 duy nhất chống được việc làm giả sản phẩm.
25/04/2023 09:48 AM 679 Lượt xem

Hàng nhái, hàng giả đã có từ rất lâu rồi. Tem chống hàng (CHG) giả từ đó mà cũng đã ra đời và được phát triển, cải tiến theo nhiều cách khác nhau. Theo quá trình phát triển cải tiến của tem CHG trước sự phát triển ngày càng tinh vi và phức tạp của vấn nạn hàng giả, chúng ta có thể liệt kê các loại tem CHG sau đây:

1. Tem giấy: Gồm tem giấy thường, tem vỡ, tem decan PVC. Các loại tem này có thể được các nhà sản xuất tựu in hoặc được các tổ chức/ doanh nghiệp chuyên in tem chống hàng giả cung cấp.

2. Tem công nghệ: Là các tem giấy như trên được cải tiến để sử dụng mã QR hoặc nhắn tin SMS. Các loại tem này thường kết nối tới một bài viết (web) trên mạng

3. Tem in công nghệ cao (như tem Hologram, tem 7 màu, tem 9 màu), các tem này thường dùng nguyên lý của hóa học hay vật lý (như soi đèn có ánh sáng phù hợp, dùng dung dịch hóa chất...) để nhạn biết tem thật

4. Tem Chip: Thường được sử dụng các loại chip có tần số 13.56 MHz (NFC)

Với sự cải tiến theo thời gian, các loại tem trên được thay đổi mẫu mã hay hình thức giúp hấp dẫn hơn. Nhưng với bản chất của giải pháp các loại tem này là tem chết (dữ liệu, thông tin, hính thức...) là cố định và sản phẩm của nhà sản xuất được coi là chính hãng nếu chúng được "dán tem thật". Nhưng dù tem CHG được cải tiến thế nào đi nữa thì mãi mãi chúng không thể đảm nhiệm được mong muốn là chống được giả vì chính chúng cũng bị làm giả bằng nhiều cách khác nhau.

Vì thế, không những tem CHG không chống được hàng giả mà chính tem chống hàng giả đã tiếp tay cho vấn nạn hàng giả phát triển

Công nghệ CHống Giả BG (BG) hoàn toàn mới và không theo nguyên lý của tem CHG mà BG là hệ thống công nghệ sống động theo thời gian thực, chúng tôi dùng tem công nghệ BG với nhiệm vụ là ánh xạ sản phẩm cụ thể (đối tượng được bảo vệ chống bị làm giả) lên hệ thống công nghệ cao. Công nghệ BG là hệ thống công nghệ nhận biết được từng sản phảm nó giám sát, biết được trạng thái của sản phẩm (phân biệt được sản phẩm giả) để thông báo tới người mua sản phẩm chính hãng.

Công nghệ Chống Giả BG được trang bị đầy đủ các công nghệ cao như icloud, bigdata, blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI), trải qua suốt chặng được phát triển, qua các cung bậc công nghệ đều được hội đồng khoa học (như cấp tỉnh, cấp trung ương và cả hộ đồng hoa học Quốc tế thẩm định) trao giải thưởng kho học công nghệ. Suốt hành trình công nghệ BG phát triển trước khi chính thức xác lập kỷ lục là công nghệ DUY NHẤT chống được giả sản phẩm (ngày 15.07.2021), trí tuệ nhân tạo công nghệ BG đã có 10 năm để học thực tế (chúng tôi gọi là trường đời) về các tình huống, sự tinh vi của nạn hàng giả.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
zalo
Hotline