Công nghệ Chống Giả BG - Khắc tinh của vấn nạn hàng giả hàng nhái trên toàn cầu

Công nghệ Chống Giả BG - Khắc tinh của vấn nạn hàng giả hàng nhái trên toàn cầu
Công nghệ Chống Giả BG không như tem chống hàng giả (CHG) mà nó là hệ thống công nghệ cao giám sát và bảo vệ từng sản phẩm của nhà sản xuất từ trong quá trình tạo ra nó và theo suốt thời gian chúng lưu thông trên thị trường đến khi giao cho người tiêu dùng.
23/06/2023 12:00 AM 754 Lượt xem

Hàng nhái, hàng giả và hàng kém chất lượng đã có từ lâu. Tem chống hàng giả (CHG) cũng đã ra đời từ khi có hàng giả, đến nay chúng đã được cải tiến bằng nhiều cách khác nhau theo sự phát triển ngày càng tinh vi của vấn nạn hàng giả. Tuy vậy, dù tem CHG được cải tiến như thế nào đi nữa (kể cả tem dùng chip) thì mãi mãi chúng vẫn không thể chống được nạn hàng giả!

Chúng ta cũng cần lưu ý rằng bản thân các công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin (như blockchain, trí tuệ nhân tạo AI, bigdata, icloud) không chống được hàng giả mà chúng đóng vai trò là công cụ để thực hiện các giải pháp chống hàng giả. Có những tổ chức và cá nhân truyền thông quảng bá tem chống hàng giả bằng block chain để bán tem chống hàng giả. Đó là sự lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng và cả nhà sản xuất. Kính mời quý vị tham khảo phóng sự về vấn nạn tem chống hàng giả để biết thêm.

 

Quá trình trưởng thành của công nghệ Chống Giả BG:

Chống Giả BG là một phần trong hệ thống công nghệ quản trị “Vstar - Công nghệ quản trị Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và bảo vệ thương hiệu cho nhà sản xuất". Theo đó năm 2010 Công nghệ BG bắt đầu được nghiên cứu phát triển, đến năm 2013 BG được chính thức đưa vào sử dụng để chống giả sản phẩm tại công ty Busadco và công ty Đại Nam Ong Biển (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Ngay trong thời gian đầu đưa BG sử dụng vào trước vấn nạn hàng giả vi và phức tạp, Chống Giả BG đã xuất sắc khi nhận diện và ngăn chặn thành công các hành vi gian lận phức tạp và nó đã chứng minh sự đúng đắn của các thuật toán công nghệ BG trên thực tế.

2014: Chống Giả BG truy dấu vết sản phẩm phân bón Ong Biển. Mã vạch Barcode được sử dụng (khi mã QR chưa phổ biến)

Trong 6 năm tiếp theo công nghệ BG tiếp tục được nâng cấp hoàn thiện mọi mặt để mang đầy đủ những sức mạnh của nó cũng như đủ thời gian cho trí tuệ nhân tạo (AI) học được các tình huống tinh vi và phức tạp “ngoài trường đời”, với mọi tình huống phức tạp có thể xảy đến khi sản phẩm của nhà sản xuất lưu thông trên thị trường.

Trong suốt quãng thời gian hình thành (2010) đến năm 2019 là khoảng thời gian công nghệ BG hoàn thiện các bước tiến về công nghệ. Mỗi giai đoạn hoàn thiện nâng cấp, công nghệ BG đều đủ điều kiện được hội đồng khoa học quốc gia chấm và trao giải thưởng Vifotec. Đến năm 2019 công nghệ BG được hoàn thiện sau gần 10 năm phát triển, công nghệ BG hội đồng khoa học công nghệ quốc gia chọn cử tham gia triển lãm Công nghệ quốc tế SIIF-2019 tại Hàn Quốc. Tại triển lãm SIIF-2019 BG đã đoạt huy chương vàng quốc tế và giải đặc biệt của Hiệp hội Phát minh Đài Loan. Cũng trong năm 2019, công nghệ BG đã đạt giải thưởng SÁNG TẠO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM là giải thưởng của nhà nước về khoa học & công nghệ.

Với những sự nỗ lực lao động sáng tạo trong nhiều năm liên tục của tập thể kỹ sư, chuyên gia công nghệ, năm 2019 công ty Sao Việt vinh dự được nhà nước cấp giấy chứng nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ và cũng được hội đồng khen thưởng nhà nước đề nghị Chính phủ tặng bằng khen về thành tích công nghệ. Năm 2019 là thời điểm công nghệ BG đã trưởng thành và đủ sức mạnh để bắt đầu chính thức đưa vào ứng dụng rộng rãi trên toàn quốc (kể cả các nước khác) để bảo vệ người tiêu dùng và nhà sản xuất chân chính .Trước tình trạng loạn tem chống hàng giả, vấn nạn tem chống hàng giả tiếp tay cho hàng giả phát triển, các nhà sản xuất chân chính không biết bấu vứu vào đâu. Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, có sự đối chứng của các loại tem chống hàng giả, các chuyên gia của hội đồng Kỷ lục Quốc gia chính thức công nhận DUY NHẤT chỉ có BG chống được việc làm giả sản phẩm để nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng biết TEM CHỐNG HÀNG GIẢ KHÔNG CHỐNG ĐƯỢC HÀNG GIẢ!

Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam phối hợp các ban ngành và các báo đài họp báo công bố kỷ lục cho công nghệ BGNhãn

Công nghệ Chống Giả BG được xây dựng nên từ 09 công nghệ. Trong đó có 05 công nghệ là các sáng chế giúp chống lại được việc làm giả sản phẩm cùng với các công nghệ mới thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin như icloud, bigdata, blockchain và AI (các công nghệ này cũng do công ty Sao Việt tự nghiên cứu phát triển riêng biệt phục vụ cho các sáng chế của mình).

CÔNG NGHỆ CHỐNG GIẢ BG RA ĐỜI LÀ CUỘC CÁCH MẠNG THAY ĐỔI TƯ DUY & PHƯƠNG PHÁP PHÒNG - CHỐNG HÀNG GIẢ!

Chia sẻ:
zalo
Hotline