Không chi phí - Thêm lợi nhuận

Không chi phí - Thêm lợi nhuận
Khác với các loại tem chống hàng giả, công nghệ BG chống được sản phẩm bị làm giả, do vậy BG giúp Quý vị không bị mất chi phí triển khai nó mà còn nhận được thêm lợi nhuận và các giá trị khác
25/04/2023 09:47 AM 412 Lượt xem

Tại sao triển khai công nghệ Chống Giả BG nhà sản xuất không những không phải trả chi phí triển khai BG mà còn được nhận thêm lợi nhuận cùng với các giá trị khác?

Theo số liệu báo cáo tại tngành giấy bị hàng giả chiếm 60-70%. Theo thông tin "không chính thức" có lĩnh vực hàng giả chiếm cao hơn cả ngành giấy. Quý vị có thể cho rằng sản phẩm của mình không bị làm giả? Trên thực tế chúng ta không thể biết được chính xác sản phẩm của mỗi nhà sản xuất bị làm giả bao nhiêu %. Nhưng có thể đảm bảo phần lớn đều bị làm giả, chỉ vì nhà sản xuất không thể biết sản phẩm của mình bị làm giả khi chúng lưu thông trên thị trường, đối với người tiêu dùng thì mua phải hàng giả cũng không thể biết mình đã mua hàng giả (vì hàng giả quá tinh vi, giống như hàng thật). Qua thực tế khi chúng tôi tác nghiệp, chúng tôi đã vài lần gặp tăm xỉa răng giả (tăm của nhật), vậy nên có lẽ chúng ta chỉ dám đảm bảo không mua phải hàng giả đối với "tăm tre". Đôi khi chúng ta còn dùng hàng giả quen rồi nên khi dùng hàng thật lại nghĩ hàng giả (vì đã quen khẩu vị của hàng giả).

Nếu NSX dùng tem chống hàng giả (ví dụ với giá 500 đồng/1 tem) thì NSX sẽ tiêu mất 500 đồng + tiền công dán. Như vậy NSX sẽ bị mất đi số tiền >500 đồng (nhưng vẫn bị hàng giả vì dán tem CHG nhưng vẫn bị hàng giả).

Để phân tích lợi ích của việc chống hàng giả bằng công nghệ BG, chúng ta lấy trường hợp sản phẩm bị làm giả chỉ 20%. Chi phí triển khai công nghệ BG chỉ chiếm khoảng từ 1% đến 0,1% (1 phần ngàn)
 
1. NSX tạm ứng số tiền 1% để triển khai BG, số tiền 1% này sẽ được thu hồi về cùng với  19% (19% = 20% -1%) doanh thu do thị phần trước đây bị hàng giả đánh cắp.
-•2. Khi NSX bảo vệ được sản phẩm của mình trước nạn hàng giả, NSX sẽ bán được sản phẩm với giá trị cao hơn và bằng đúng với giá trị thật của nó (giả sử 5%-10%) do trước đây hàng chính hãng phải cạnh tranh giá với hàng giả. Số tiền 10% này rất lớn vì đó là lãi ròng (NSX được cộng thêm mà không phải trả các chi phí, có khi còn lớn hơn cả phần lợi nhuận nhận được trước đây).
3. NSX không phải thay đổi mẫu mã bao bì để chống lại hàng giả. Mà mỗi khi thay đổi mẫu mã báo bì thì ngoài chi phí thiết kế mẫu mã bao bì mới còn chi rất nhiều tiền cho quảng cáo mẫu mã mới này và khi NSX ra mẫu mã mới sẽ bị tồn rất nhiều hàng mẫu cũ, người tiêu dùng không mua mẫu cũ nữa (Số tiền trong hàng hóa cũ còn tồn là số tiền đầu tư nên rất lớn).

4. NSX tăng doanh thu hàng năm, kiểm soát được nhu cầu tiêu dùng để có chiến lược phát triển thị trường, không bị lôi kéo vào các vụ kiện tụng (như 1 chai bia Sài Gòn bị kiện 1 triệu USD trong 3 năm; “patê Minh chay” chết nhiều người do không thu hồi được lô sản phẩm bị nhiễm độc; vụ con ruồi Doctor Thanh… rồi cuối cùng vẫn mất thương hiệu)…

5.NSX là người đầu tư - kinh doanh có đạo đức không tiếp tay hàng giả lợi dụng lừa dối người tiêu dùng, góp phần mang đến xã hội cuộc sống an lành hơn tốt đẹp hơn.

Với người tiêu dùng: Không bị mất tiền oan vì nạn hàng giả (chi phí sản xuất hàng giả chỉ chiếm khoảng 20% hàng chính hãng vì nguyên liệu rẻ, không phải đầu tư các chi phí đầy đủ như sản xuất hàng chính hãng, không mất chi phí nghiên cứu và quảng bá sản phẩm...), được sử dụng hàng chính hãng đảm bảo chất lượng, không bị ảnh hưởng sức khỏe và giống nòi (nếu là hàng tiêu dùng, thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng hay mỹ phẩm).

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
zalo
Hotline